Những Điều Bạn Cần Biết Về 4 Đôi Thông Trong Trò Chơi Tiến Lên

Trò chơi tiến lên đòi hỏi nhiều mưu mẹo để giành chiến thắng. Trong đó, có một số thuật ngữ khiến người mới chơi thường cảm thấy bỡ ngỡ. Chẳng hạn như thuật ngữ “tứ quý” hay “bốn đôi thông” đều khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Nếu bạn còn bỡ ngỡ về ý nghĩa của 4 đôi thông chặt được gì, xin đừng lo lắng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những câu hỏi trên và tổng hợp các Gift Code mới dành cho người mới. Hãy cùng 68gb.social khám phá nhé!

1. Tìm hiểu về “bốn đôi thông” trong bài tiến lên.

“Bốn đôi thông” là một hiện tượng kết hợp cực kỳ hiếm trong bài tiến lên. Khi bạn có một chuỗi 8 quân gồm 4 cặp liên tiếp theo thứ tự tăng dần, ta gọi đó là “bốn đôi thông”. Ví dụ: 2 con 5, 2 con 6, 2 con 7, 2 con 8 sẽ tạo thành một “bốn đôi thông” 5 – 6 – 7 – 8. Do có nhiều quân hơn, nên “bốn đôi thông” có sức mạnh lớn hơn so với “ba đôi thông”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không thể sử dụng chúng trực tiếp mà phải tách ra từ “ba đôi thông” có giá trị lớn. Một cặp đôi dư sẽ phải được sử dụng trong lượt sau.

Các bộ 8 quân có giá trị lớn nhất là: QQ – JJ – KK – AA. Lưu ý rằng khi tính đến “bốn đôi thông”, không tính con Heo để tạo thành một chuỗi liên tục. Điều này có nghĩa là nếu bạn có KK – AA – 22, thì không thể gọi đó là “ba đôi thông”, mà chỉ là ba cặp đôi riêng lẻ. Tương tự như cách tính ở trường hợp “tứ quý”, xác suất để có được “bốn đôi thông” như sau:

  • Xác suất ra được 8 quân đôi liên tiếp: 52 x 3 x 4 x 3 x 4 x 3 x 4 x 3 = 269.568.
  • Xác suất ra được 8 quân bất kỳ: 52 x 51 x 50 x 49 x 48 x 47 x 46 x 45 = 3.0342338e+13.
  • Chúng ta có thể tính tỷ lệ giữa hai con số này: 269.569 / 3.0342338e+13 = 8.8842528e-12. Điều này có nghĩa là phải có rất nhiều số 0 sau dấu thập phân.
4-doi-thong-chat-duoc-gi
Chiến thắng dễ dàng với kỹ thuật 4 đôi thông trong tiến lên

2. Lợi ích của việc có “bốn đôi thông” trong trò chơi bài.

Trong các trận game bài online, sở hữu một thế bài mạnh và chặt được đối thủ có thể gấp đôi hoặc thậm chí là gấp ba số điểm cược. Tuy nhiên, nếu để “thối” bài, bạn sẽ phải nhận một mức phạt nặng, giống như khi để “thúi heo”. Chính vì lẽ đó, nhiều người chơi không dám giữ bài quá lâu. Họ thường lựa chọn cách tách ra từ “ba đôi thông” hoặc đánh một sảnh tứ, hoặc đánh đôi. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng đọc vị được quân bài trong tay đối phương, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giành chiến thắng. 

Ban đầu, việc sở hữu một thế bài hiếm sẽ giúp bạn nhận được một mức cược rất cao khi chặt heo hoặc cặp 2. Đặc biệt, bạn có thể thắng lớn mà không cần phải chờ đến lượt (vòng). Vậy, “bốn đôi thông” chặt được gì?

2.1. 4 đôi thông có chặt được tứ quý không?

Có, nếu bạn đặt ra câu hỏi “bốn đôi thông” chặt được gì, câu trả lời đơn giản là tứ quý. Như đã nêu, xác suất ra được 8 quân như đã mô tả là thấp nhất trong các thế bài mạnh. Vì vậy, người sáng tạo luật chơi đã ưu ái rất nhiều quyền lực cho thế bài này. Nếu ai đó chặt heo bằng tứ quý, bạn hoàn toàn có thể giành lấy lượt ngay bằng cách đánh hạ bài này. Như vậy, bạn có quyền tiếp tục chơi mà không cần phải lo lắng về việc ai đó sẽ canh me ăn được “bốn đôi thông” của bạn.

2.2. 4 đôi thông có thể chặt được đôi 2 không?

Nếu tứ quý không thể đánh bại cặp Heo, thì liệu “bốn đôi thông” có khả năng chặt đôi 2 không? Câu trả lời là có đấy. Thông thường, người chơi nắm giữ thế bài này sẽ chỉ đợi thời điểm các ván game có nhiều cặp đôi. Lúc đó, việc chặt đôi 2 không chỉ giúp bạn kiếm được tiền cược mà còn giành được lượt chơi tiếp theo. Thông thường, chiến thuật này được thực hiện vào phút cuối, khi bài trên tay sắp hết.

2.3. “4 đôi thông” có thể chặt được gì? Có cần phải chờ đến lượt không?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi về việc “4 đôi thông” có thể chặt được gì chính là khả năng bắt đôi Heo hoặc tứ quý mà không cần đến lượt. Còn trong các trường hợp khác, bạn sẽ phải đợi đến lượt của mình. Ví dụ như ăn các cặp nhỏ hơn. Tuy nhiên, do xác suất ra 8 cây liên tiếp của 2 người chung một ván là vô cùng khó, nên là khi có cơ hội bạn cứ ăn không cần bắt chẹp cặp 8 con nhỏ hơn tránh bị thối bài oan.

2.4. Khi nào chúng ta có thể đến trắng?

Khi bạn nắm giữ một bộ bài khởi đầu từ 3 bích: 33 – 44 – 55 – 66, bạn có quyền đến trắng. Lúc này, chỉ cần đặt bài ra một cách tự tin, đợi đối thủ check và thưởng thức khoản tiền cược mà không cần phải làm gì thêm.

3. Bí quyết khi đối mặt với người có “bốn đôi thông”.

Bây giờ, bạn đã biết về sức mạnh của “bốn đôi thông”. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số chiến thuật giúp bạn “bắt bài” người chơi nắm giữ bộ bài mạnh này. Bởi không phải ai cũng có thể chiến thắng trước thế bài đó.

  1. Phân tách bài đẹp thành các sảnh: Nếu bạn có một số lượng lớn sảnh, hãy đánh chúng ra ngay từ đầu. Đối thủ sẽ bất ngờ về việc giữ Heo mà bỏ lỡ sảnh. Sau khi họ đánh ra sảnh, chỉ cần bạn đánh quân 2 gần cuối trận đấu. Lúc này, khả năng Heo không bị bắt sẽ rất cao.
  2. Hạn chế “cốc rác”, ra quân với quân 2 trước khi đến lượt cuối: Vì người chơi có khả năng “cốc rác” một cách dễ dàng. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là đánh đôi hoặc sảnh. Điều này sẽ làm cho họ không thể “cốc” được. Đồng thời, việc đánh đôi cũng khiến họ dễ xé lẻ một đôi bài bất kỳ, từ đó giảm sức mạnh của thế bài trên tay họ.

4. Tổng kết.

Qua việc tìm hiểu về “4 đôi thông chặt được gì”, hy vọng độc giả đã nắm được những chiến thuật chơi bài hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn chưa biết cách chơi tiến lên miền Nam. Sau khi đã hiểu rõ mọi thông tin, điều quan trọng nhất mà mọi game thủ cần là luyện tập hàng ngày trước khi tham gia vào cuộc chơi thực tế. 

 

Rate this page