Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel Mà Bạn Nên Biết Đến Nhé

Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel Mà Bạn Nên Biết Đến Nhé

Internet wifi chậm khiến người dùng rất khó chịu. Mặc dù số lượng thiết bị dùng rất ít 1 2 chiếc điện thoại hoặc máy tính. Mà không thể vào mạng đọc báo, lướt Web,…được. Hãy cùng Viettel Khánh Hòa điểm qua cho bạn cách đổi mật khẩu wifi viettel này nhé.

ĐỔI MẬT KHẨU WIFI VIETTEL

Bạn cần phải tìm hiểu được những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng internet Wifi của bạn bị chậm. Để có thể tìm ra hướng khắc phục, giải quyết phù hợp nhất. Trên thực tế thì mạng chậm có rất nhiều nguyên nhân nhưng được chia làm hai hướng chính. Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Người Dùng Nên Xem Xét Một Số Nguyên Nhân Sau Đây:

  1. Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

Một trong những vấn đề gây nên điều này có thể là do đường truyền bị gặp trục trặc.

>> Do thời tiết mưa bão làm đứt cáp

>> Do bị cháy hộp tín hiệu

>> Do đường truyền bị đứt, suy hao đường dây..

>> Lỗi thiết bị modem nhà mạng vì dùng quá lâu

Như vậy sẽ khiến cho mạng internet bị sự cố. Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ được xem là nguyên nhân khách quan. Bởi vì họ không hề mong muốn điều này xảy ra với khách hàng của họ.

Nếu trong trường hợp này thì bạn sẽ không thể tự mình xử lý được. Việc làm cần thiết trong lúc này là gọi ngay tổng đài sự cố. Nhà cung cấp để họ nhanh chóng báo cho nhân viên kỹ thuật xử lý kịp thời.

  1. Đứt cáp quang biển

Bạn nên biết cáp quang biển AAG và APG. Là một trong những tuyến cáp quang lớn nhất mà các mạng ở Việt Nam đang sử dụng. Bạn có thể cập nhật thông tin từ báo đài để biết tình trạng mạng có phải bị chậm. Do đứt cáp quang biển hay không, Nếu như tuyến cáp quang này bị ảnh hưởng. Thì nó sẽ khiến cho tất cả các kết nối internet toàn bộ cả nước bị ảnh hưởng. Chứ không riêng gì một cá nhân ai.

Bị Lỗi Hoặc Virus

Thiết bị kết nối của bạn bị lỗi hoặc virut tấn công. Là nguyên nhân chủ quan gây nên việc mạng bị chậm. Người dùng đã không cẩn thận nên khiến cho chiếc máy tính hay điện thoại. Sử dụng bị nhiễm virut hoặc lỗi đã làm thiết bị trở nên chậm chạp. Và khiến cho truy cập trở nên chậm đi rất nhiều.

Nếu bạn muốn xử lý trong trường hợp này. Thì hãy thực hiện cài đặt các phần mềm diệt virut chuyên nghiệp nhất hiện nay. Để tiêu diệt hết mọi điều độc hại trong chiếc máy của bạn. Chẳng hạn như: Kaspersky….

Nhiều Người Truy Cập Đang Ở Giơ Cao Điểm Đi Làm Về

Với các nguyên nhân làm cho mạng nhà bạn chậm lại như giới thiệu phía trên. Thì bạn hãy kiểm tra xem mạng của nhà mình đang rơi vào trường hợp nào. Như vậy sẽ tìm được cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Xác Định Địa Chỉ IP Để Đăng Nhập Modem Nhà Mạng

Đối với hầu hết các modem, xác định  địa chỉ IP mặc định để đăng nhập modem nhà mạng. Truy cập quản trị thường là 192.168.0.1 – 192.168.1.1 . Tuy nhiên, một số modem có Địa chỉ IP mặc định khác với hai địa chỉ nói trên.

Xác định được mật khẩu đăng nhập modem

Để đăng nhập vào bảng quản trị của modem. Bạn cần nhập tên người dùng user và pass mật khẩu đăng nhập thì mới thay đổi được pass wifi. Hầu hết người dùng không biết tên người dùng và mật khẩu mặc định. Cho bảng quản trị modem wifi của họ là gì.

Bạn có thể tìm thấy user và password  mặc định trên hộp của modem. Cùng với Số sê-ri và Địa chỉ IP của modem mặc định.

Đăng nhập vào bảng quản trị modem bằng địa chỉ IP mặc định của nó – 192.168.0.1 / 192.168.1.1 .

Nhập tên người dùng và mật khẩu mặc định ( admin / admin trong hầu hết các trường hợp).

Điều hướng đến Wireless > Wireless Security > WPA/WPA2 – Personal (Recommended) > Password.

Nhập mật khẩu ưa thích của bạn và save thay đổi.Các Bước Login Và Đổi Pass Wifi Modem TP-LINKCác Bước Login Và Đổi Pass Wifi Modem TP-LINK

Các Bước Login Và Đổi Pass Wifi Modem Dasan, ZTE Viettel:

Các loại  Modem Viettel thuộc dòng DASAN hoặc ZTE như. Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….

  • Truy cập vào trình quản trị Modem Wifi

Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn (đây là địa chỉ IP Modem Wifi) .192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra.

User: admin
Pass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau.

Đối với thiết bị Modem Wifi Huawei H640W: Truy cập vào quản trị thiết bị Modem Wifi bằng địa chỉ IP sau. 192.168.1.100:8080 để truy cập vào cấu hình. Trong đó 192.168.1.100 là địa chỉ Default Gateway mặc định của Thiết bị.

  • Cấu hình và đổi change Pass Modem Wifi Viettel

Sau khi đăng nhập thành công (ở đây Viettelnet.vn demo loại modem DASAN F608), bạn thấy giao diện như sau:

Thiết bị kết nối của bạn bị lỗi hoặc virut tấn công. Là nguyên nhân chủ quan gây nên việc mạng bị chậm. Người dùng đã không cẩn thận nên khiến cho chiếc máy tính hay điện thoại. Sử dụng bị nhiễm virut hoặc lỗi đã làm thiết bị trở nên chậm chạp. Và khiến cho truy cập trở nên chậm đi rất nhiều.

Kết Luận Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel

Với thời buổi công nghệ đang ngày càng phát triển. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều mạng wifi, đặc biệt là ở các cửa hàng. Quán xá hay các công ty, doanh nghiệp và hộ gia đình. Tuy nhiên, có những trường hợp quý khách không thể sử dụng wifi cần đăng ký một gói mạng Viettel. Vui lòng tham khảo cách đăng ký các gói cước 3G/4G/5G của viettel. Với các chu kỳ sử dụng khác nhau thông qua cú pháp đơn giản.

Rate this post