Mạng 3g Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm

Mạng 3g Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm? Bạn Biết Gì Về Hệ Thống 3g

Ngành công nghệ viễn thông đã chứng kiến những phát triển ngoạn ngục trong những năm gần đây. Khi công nghệ thông tin di động thế hệ thứ hai chưa có đủ thời gian để khẳng định. Người ta đã bắt đầu nói về công nghệ 3G (Three Generation) từ nhiều năm gần đây. Để Viettel Khánh Hòa điểm qua cho bạn thông tin hữu ích về Mạng 3G nhé.

MẠNG 3G

Mạng 3G (third-generation) có phải là vấn đề mà bạn đang cần hỗ trợ hay không? Hãy cùng Viettel Khánh Hòa trải nghiệm những thực tế để có những dịch vụ đang năng nhất nhé.

Điểm mạnh của 3G so với 2G là nó cho phép truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh. Chất lượng cao cho thuê bao cố định và thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau. Với công nghệ 3G, các nhà cung cấp có thể mang đến cho khách hàng các dịch vụ. Đa phương tiện, như âm nhạc, hình ảnh, video chất lượng cao, cùng với các dịch vụ khác. Như định vị toàn cầu GPS, trao đổi email hay chơi game trực tuyến…

Mạng 3 Là Gì?

3G (third-generation) là thuật ngữ được dùng để chỉ thế hệ thứ 3 của hệ thống mạng di động. Với hàm ý nó là sự tiếp nối của các thế hệ 1G và 2G trước đó. Điểm mạnh của 3G so với 2G là nó cho phép truyền. Nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao cố định và thuê bao. Đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau. Công nghệ mạng 3G, các nhà cung cấp có thể mang đến cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện. Như âm nhạc, hình ảnh, video chất lượng cao. Cùng với các dịch vụ khác như định vị toàn cầu GPS, trao đổi email hay chơi game trực tuyến.Mạng 3 Là Gì?

Ưu Điểm Của Mạng 3G

Dễ dàng kết nối mọi lúc mọi nơi;

Tốc độ truyền tải dữ liệu cao, rút ngắn thời gian chờ đợi so với mạng 2G;

Hỗ trợ nhiều dịch vụ: lướt web, duyệt email, truy cập ứng dụng online, xem video, chơi game trực tuyến…

Thiết bị hỗ trợ đa dạng. Hiện tại các smartphone từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp đều có khả năng kết nối mạng 3G.

Nhược Điểm Của Mạng 3G

Chi phí sử dụng cao;

Chia sẻ băng thông với những người sử dụng khác, dẫn đến tốc độ truy cập mạng không ổn định;

Chất lượng sóng vào phụ thuộc nhiều vào vị trí thuê bao, trạm phát sóng 3G và thiết bị;

Tốc độ 3G tuy cao. Nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng di động ngày càng tăng trong cuộc sống hiện đại. Vì thế, các thế hệ mạng tiếp theo như 4G. 5G đang được tiếp tục phát triển như một giải pháp thay thế trong tương lai.

Những Thiết Bị Nào Hỗ Trợ Mạng 3G?

Việc hỗ trợ mạng 3G đã trở thành một tiêu chuẩn chung cho tất cả các smartphone hiện nay. Bao gồm các sản phẩm từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp.

Một số smartphone giá rẻ hỗ trợ 3G: Philips S307, Samsung Galaxy J1, Microsoft Lumia 532…

Một số smartphone cao cấp hỗ trợ 3G: LG V10, Samsung Galaxy Note5, Microsoft Lumia 950, iPhone 6s…

Một số máy tính bảng hỗ trợ 3G. Lenovo Tab 2 A7-30, Huawei MediaPad T1-8, Asus ZenPad Z370CG, iPad Pro Wi-Fi 4G 128GB.Những Thiết Bị Nào Hỗ Trợ Mạng 3G?

 Công Nghệ 3G

Do có nhận thức rõ về tầm quan trọng của các hệ thống thông tin di động mà ở châu Âu. Ngay khi quá trình tiêu chuẩn hoá GSM chưa kết thúc. Người ta đã tiến hành dự án nghiên cứu RACE 1043 với mục đích chính là xác định. Các dịch vụ và công nghệ cho hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3 cho năm 2000. Hệ thống công nghệ 3G của châu Âu được gọi là UMTS. Những người thực hiện dự án mong muốn rằng hệ thống UMTS trong tương lai sẽ được phát triển. Từ các hệ thống GSM hiện tại. Ngoài ra người ta còn có một mong muốn rất lớn là hệ thống UMTS. Sẽ có khả năng kết hợp nhiều mạng khác nhau như PMR, MSS, WLAN. Thành một mạng thống nhất có khả năng hỗ trợ các dịch vụ. Số liệu tốc độ cao và quan trọng hơn đây sẽ là một mạng hướng dịch vụ.

Đương nhiên là các nhà phát triển UMTS (châu Âu). Mong muốn ITU chấp nhận hệ thống chấp nhận toàn bộ những đề xuất của mình. Và sử dụng hệ thống UMTS làm cơ sở cho hệ thống IMT-2000. Tuy nhiên vấn đề không phải đơn giản như vậy. Đã có tới 16 đề xuất cho hệ thống thông tin di động. IMT-2000 (bao gồm 10 đề xuất cho hệ thống mặt đất và 6 đề xuất cho hệ thống vệ tinh). Dựa trên đặc điểm của các đề xuất, năm 1999. ITU đã phân các đề xuất thành 5 nhóm chính và xây dựng thành chuẩn IMT-2000. Năm 2007, WiMAX được bổ sung vào IMT-2000.

Tiêu Chuẩn 3G Thương Mại

Công nghệ 3G được nhắc đến như là một chuẩn IMT-2000 của Tổ chức Viễn thông Thế giới (ITU). Thống nhất trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn trên thế giới. Đã xây dựng thành 4 tiêu chuẩn 3G thương mại chính

Kết Luận

3G là một thuật ngữ viết tắt của “third-generation technology”. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “công nghệ truyền tải di dộng thế hệ thứ 3”. Với 3G cho phép ngoài truyền tải dữ liệu thoại nó còn cho phép truyền tải đồng thời cùng lúc. Nhiều dữ liệu media khác nữa trên cùng một đường truyền qua sóng 3G.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *