Nguyên Nhân Sim Viettel Bị Khóa Và Cách Khắc Phục

Nguyên Nhân Sim Viettel Bị Khóa Và Cách Khắc Phục

Việc các nhà mạng tiến hành thu hồi hay khóa sim ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc của nhiều thuê bao. Và với những ai đang sử dụng mạng Viettel mà bị khoá khóa sim thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa là gì và cách mở khóa sim viettel, cùng Viettelkhanhhoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

SIM VIETTEL BỊ KHÓA

Số thuê bao Viettel của bạn sẽ bị khóa khi nạp thẻ cào sai 5 lần liên tiếp. Cách duy nhất bạn cần làm để có thể mở khóa sim Viettel trong trường hợp này là gọi đến tổng đài Viettel 189 (100đ/phút) hoặc 1800.8198 (miễn phí) và nhờ tổng đài viên hỗ trợ mở lại cho bạn.

Nguyên Nhân Khiến Sim Viettel Bị Khóa

Nguyên Nhân Khiến Sim Viettel Bị Khóa

1. Nguyên nhân khách quan:

Bạn nhập sai mã thẻ cào quá số lần quy định, cụ thể sau 5 lần nhập sai mã thẻ cào liên tiếp, sim sẽ bị tạm khóa và tất nhiên bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác gì trên thuê bao được nữa.

Không để ý đến thời hạn sử dụng của sim Viettel đang dùng nên khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tình trạng này tiếp tục kéo dài, thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim chung.

Thuê bao của bạn bị phản ánh rằng làm phiền các thuê bao khác hoặc thực hiện quá nhiều những tin nhắn rác mang tính chất bán hàng.

2. Nguyên nhân chủ quan:

Các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ nên bị thu hồi sim. Ngoài ra, với các thuê bao trả sau, nếu không thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng đề ra thì cũng sẽ bị khóa sim.

3. Sim bị khóa do lỗi đăng ký thẻ sim

 • Với lỗi này thì bạn có thể nhận biết dễ dàng khi thấy trên điện thoại của mình không hiện vạch sóng, khi gọi điện cho cho các thuê bao di động khác thì sẽ hiện thông báo lỗi đăng ký thẻ sim trên màn hình

Nguyên nhân

 • Thẻ sim lắp lỏng
 • Điểm tiếp xúc giữa sim và máy không nhận
 • Thẻ sim bị hỏng, lỗi
 • Tham khảo thêm: Gói cước 4G Viettel sử dụng ngắn ngày từ 1 – 3 ngày giá chỉ từ 1.000đ – 2000đ tại bài viết: ==> đăng ký 4g viettel ngàyưu đãi data khủng
 • Khắc phục
 • Lau sim, hoặc lấy lưỡi lam cào nhẹ cho điểm tiếp xúc của sim sạch bụi bẩn, rồi lắp lại vào máy
 • Thử lắp sim sang máy khác để chắc chắn rằng điện thoại của mình không bị hỏng
 • Nếu không được thì chắc chắn rằng thẻ sim của bạn đã bị hỏng, chỉ còn cách duy nhất là bạn ra điểm giao dịch gần nhất để làm lại sim.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Sim Bị Khóa

Cách Khắc Phục Tình Trạng Sim Bị Khóa

 • Đối với trường hợp thứ 3: Thì bạn nên đến các quầy giao dịch của Viettel để đăng ký thông tin chính chủ. Lưu ý: Nhớ mang chứng minh nhân dân bản gốc cùng với 1 bản photo để đối chiếu. Và chuẩn bị thêm 1 vài số di động từ 3 đến 5 số mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thông tin chính xác nhằm kích hoạt sim đã bị khóa.
 • Đối với trường hợp 1: Để mở khóa SIM, là bạn nên gọi đến tổng đài Viettel 189 (100đ/phút) hoặc 1800.8198 (miễn phí) và nhờ tổng đài viên để hỗ trợ mở lại sim cho bạn.
 • Đối với trường hợp 2: Nếu Sim bạn bị khóa 1 chiều, thì bạn nạp thẻ thì có thể kích hoạt được sim. Hoặc nếu bạn bị khóa 2 chiều, thì nên mang chứng minh nhân dân bản gốc để làm lại sim.
 • Nếu sim bị khóa vì lý do chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn cần đem chứng minh nhân dân/ căn cước công dân đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để đăng ký thông tin.
 • Khi sim bị khóa vì nhập sai mã PIN, mã PUK, người dùng cần đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để mở khóa.
 • Nếu sim bị khóa vì chưa thanh toán cước điện thoại, bạn chỉ cần thanh toán cước (trực tiếp tại các trung tâm Viettel hoặc thanh toán online). Sau khi hệ thống ghi nhận thanh toán cước phí thành công, sim của bạn sẽ được mở lại để sử dụng.

Những Lưu Ý Cần Ghi Nhớ Để Tránh Bị Khóa Sim

Những Lưu Ý

 • Có thể thấy việc bị khóa sim Viettel tuy xử lý cũng khá đơn giản nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến người dùng. Chính vì vậy, các bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau để không gặp phải trường hợp bị Viettel khóa sim nhé:
 • Cần đăng ký chính chủ cho sim ngay khi vừa bắt đầu sử dụng. Các bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để làm điều này hoặc tự mình thực hiện theo hướng dẫn sau.
 • Cẩn thận khi nạp thẻ cào cho điện thoại để tránh việc nhập sai quá 5 lần. Sau mỗi lần nạp, hạn sử dụng sẽ tự động được gia hạn, người dùng cần ghi nhớ để nạp thêm tiền vào tài khoản trước thời điểm này, tránh việc bị khóa sim vì hết hạn sử dụng.
 • Hạn chế tối đa các hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK của sim. Nếu thật sự cần thiết nên gọi điện tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để hỏi về mã PIN, PUK của sim để tránh việc nhập sai.
 • Cần thanh toán cước phí thuê bao trả sau đúng thời hạn.

Lời kết

Thẻ sim bị khoá cho dù vô tình hay cố ý thì cũng khiến cho việc liên lạc của bạn bị gián đoạn ngay tức thì, cũng chỉ có một số lỗi đơn giản là bạn có thể tự mình thao tác để mở khoá, tuy nhiên không phải là tất cả, đa phần người dùng sẽ phải qua trực tiếp điểm giao dịch Viettel gần nhất cung cấp đầy đủ thông tin để được nhân viên quầy kiểm tra và tiến hành mở lại cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *