Ông Chú Viettel Là Ai? Gây Sốt Với Những Bản Hit

Ông Chú Viettel Là Ai? Gây Sốt Với Những Bản Hit

ông Lê Đăng Dũng hiện là thành viên gạo cội còn lại thuộc thế hệ F1 của Viettel. Ông Dũng còn được cộng đồng mạng đặt cho cái tên yêu quý “Ông chú Viettel” vì sự trẻ trung, yêu ca hát. Hãy để viettelkhanhhoa nói rõ hơn cho bạn về ông chú Viettel nhé.

ÔNG CHÚ VIETTEL

Thiếu tướng, doanh nhân tuổi Hợi, “ông chú Viettel” Lê Đăng Dũng. Sinh năm Kỷ Hợi 1959. Vị Thiếu tướng này hiện là thành viên gạo cội còn lại thuộc thế hệ F1 của Tập đoàn Viettel.

Từ Giấc Mơ Viện Sĩ Đến Vị Trí Người Đứng Đầu Viettel

Trước khi gia nhập Viettel

Là 1 doanh nhân, ông Lê Đăng Dũng mang quân hàm Thiếu tướng. Có trình độ chuyên môn là Kỹ sư Tự động hóa và điều khiển từ xa, Thạc sỹ Kỹ thuật điện tử.

Trước khi gia nhập Viettel ở tuổi 36, ông Lê Đăng Dũng(ông chú Viettel) có thời gian dài học tập tại Đại học Kỹ thuật điện thuộc Đại học tổng hợp Leningrad (Liên Xô) và công tác tại Phân viện tác chiến điện tử, Viện Kỹ thuật quân sự như một viện sĩ. Lúc bấy giờ, những mơ ước của vị Thiếu tướng này rất “nhẹ nhàng, và giản đơn”.

Ông Dũng cho biết, thời sinh viên khi ông được cử đi học nước ngoài tại Đại học Kỹ thuật điện thuộc Đại học tổng hợp Leningrad (Liên Xô). Đó là năm 1979. Suy nghĩ trong ông lúc này là học tốt thật tốt để tìm được công việc thuận lợi.

Năm 1983, ước mơ về tấm bằng đỏ và một vị trí tại viện nghiên cứu đã trở thành hiện thực. Ông Lê Đăng Dũng được phân công về Phân viện tác chiến điện tử, Viện Kỹ thuật quân sự.

Năm 1993, giành được học bổng sang Úc với mục tiêu nâng cao trình độc tiếng Anh và chuyên môn. Sau khi trải nghiệm lái xe giao hàng cho KFC và có nhiều cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những chuyện tài chính, kinh doanh khi du học ở Australia. Quan niệm của ông đã thay đổi.

Bắt đầu gia nhập Viettel

Năm 1996, ông Lê Đăng Dũng về nước và gia nhập Viettel. Người đàn ông 36 tuổi bắt đầu hành trình gắn bó với Viettel cho đến ngày hôm nay.

Tại Viettel, ông Dũng là người giữ vị trí Phó Giám đốc và Phó Tổng giám đốc lâu nhất trong lịch sử của Tập đoàn (16 năm).

Ông cùng với ông Nguyễn Mạnh Hùng (hiện là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông). Là 2 nhân vật quan trọng trong dự án lịch sử của Viettel: xây dựng tuyến cáp quang 1A của quân đội năm 1997 (trước khi Viettel được cung cấp dịch vụ viễn thông).

Dưới sự điều hành trực tiếp của Thiếu tướng Lê Đăng Dũng tại Viettel Global. Năm 2017, lĩnh vực đầu tư quốc tế của Viettel đã ghi nhận nhiều kỷ lục. Với doanh thu đạt 1,25 tỷ USD. Viettel tiếp tục là công ty duy nhất tại Việt Nam có doanh thu từ đầu tư nước ngoài vượt ngưỡng doanh thu tỷ USD.

Khi mới tham gia đầu tư nước ngoài. Viettel còn chưa có tên tuổi. Ông Dũng và các đồng nghiệp phải đi hàng chục nước mới tìm thấy một cơ hội ở một quốc gia.

Viettel đã chọn Peru. Một quốc gia có trình độ phát triển cao hơn Việt Nam (GDP đạt 7.000 USD/người/năm) để đầu tư. Và coi “đây sẽ là một bước đệm để vào lại thị trường châu Âu”.

Ông Lê Đăng Dũng(ông chú Viettel) sẽ là người mang trọng trách kế thừa các thành quả công nghệ của giai đoạn Viettel 3.0. Trực tiếp đưa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Bước vào một chương mới của lịch sử – Giai đoạn 4.0 và toàn cầu.

Những Câu Nói Ấn Tượng Của Thiếu Tướng Lê Đăng Dũng

Con người hoạt động trên lĩnh vực thông tin cũng giống như một thiết bị viến thông. Hôm nay hiện đại, là tối ưu, nhưng ngày mai đã lỗi thời, lạc hậu. Bởi vậy, Viettel luôn biết cách không hài lòng với những gì đang có.

Thị trường nào rồi cũng đén lúc bão hòa và nếu muốn phát triển thì cần tìm ra thị trường mới.

Điều quan trọng nhất của người chỉ huy là giữ cho công ty lúc bào cũng có khát vọng. Bất cứ ai cũng mang tin thần khởi nghiệp.

Việc này thành công rồi thì lập tức chúng ta tìm việc mới. Đừng ở đình núi này nhìn sang đỉnh núi cao hơn. Để xem khi nào có thể chinh phục được đỉnh núi cao hơn ấy. Đó là cách tạo ra sức mạnh mới cho người Viettel.

Trong mỗi con người đều có rất nhiều năng lượng đang ngủ. Muốn đánh thức nó thì phải kích hoạt, phải đặt ra những thách thức thật sự.

Tôi không phủ nhận khả năng cá nhân. Nhưng thị trường và đối thủ là những yếu tố tác động rất quan trọng đến kết quả. Một số công ty từng rất thành công ở quốc gia này nhưng lại không thành công ở thị trường khác. Bởi sự cạnh tranh, biến hóa của đối thủ.

Đấy là những câu nói hết sức ấn tượng của Thiếu Tướng Lê Đăng Dũng(ông chú Viettel), mà ta nên học hỏi.

Gây Bão Bằng Nhiều Ca Khúc Hot-Hit

Không chỉ là một lãnh đạo tài năng. Ông Lê Đăng Dũng còn để lại những dấu ấn sâu đậm trong giới trẻ cả nước với hình ảnh một “ông chú Viettel”. Đầy trẻ trung khi thể hiện các bản “hit” gây “bão” mạng xã hội.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng đã nổi tiếng trong cộng đồng mạng với biệt danh “ông chú Viettel” từ khi còn làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel năm 2015 với ca khúc “Em của ngày hôm qua”.

Sau khi thể hiện thành công ca khúc này. Ông Dũng còn biểu diễn lại nhiều ca khúc đình đám của Sơn Tùng M-TP. Chẳng hạn như “Nắng ấm xa dần”, “Chúng ta không thuộc về nhau”, “Nơi này có anh”…

Chưa hết, ông Lê Đăng Dũng tiếp tục khiến người hâm mộ bùng nổ khi bất ngờ xuất hiện song ca với Sơn Tùng. Trong một đại nhạc hội diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM. Ngoài Sơn Tùng M-TP, ông còn hát cùng Isaac, Soobin Hoàng Sơn, Bảo Anh…

Phong cách giản dị, gần gũi của ông Lê Đăng Dũng đã mang đến cho nhiều người ấn tượng mạnh mẽ. Mặc dù thuộc thế hệ 5X song các clip trình diễn của vị lãnh đạo tập đoàn yêu ca hát này rất được hưởng ứng. Không chỉ bởi giọng hát tốt mà còn bởi phong thái gần gũi, trẻ trung.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *