Nguyên Nhân Và Cách Mở Sim Bị Khóa 2 Chiều Viettel

Nguyên Nhân Và Cách Mở Sim Bị Khóa 2 Chiều Viettel

Sim bị khóa 2 chiều Viettel là việc quy phạm các quy định chung mà các nhà mạng Viettel đặt và ra khiến bạn không thể nghe hay gọi được điều này rất bất tiện cho việc liên lạc của bạn. Việc sim bị khóa gây ra khá nhiều rắc rối và phiền toái cho người dùng không những thế còn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh và bạn sẽ bị gián đoạn liên lạc với những số thuê bao khác. 

SIM BỊ KHÓA 2 CHIỀU VIETTEL

Trong bài viết sau đây Viettel Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến các bạn về cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel đơn giản và nhanh chóng để mọi người có thể tiếp tục được công việc dang dở. Hãy cùng đọc qua bài viết này nhé! 

Khóa Sim Viettel Là Gì?

Khóa sim Viettel là hình thức nhà mạng tiến hành chặn các cuộc gọi đi, cuộc gọi đến hay chặn cả hai chiều 1 thuê bao nào đó. Khóa sim Viettel tác động bởi nhà mạng hoặc chính phủ hoặc đó là chính yêu cầu từ chủ thuê bao. 

Khóa sim chủ động giúp khách hàng có thể bảo mật được các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản,… nếu lỡ không may xảy ra trường hợp bị mất trộm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bị khóa bởi phạm vi vào quy định mà nhà mạng Viettel đặt ra.

Khóa Sim Viettel Là Gì
Khóa Sim Viettel Là Gì?

Nguyên Nhân Khiến Sim Bị Khóa 2 Chiều Viettel

1. Kiểm tra thông tin chính chủ

Hiện nay quy định của đăng ký thuê bao chính chủ đã được áp dụng rộng rãi rộng ãi trên cả nước. Vì vậy, cần phải kiểm tra ngay xem liệu sim bị khóa 2 chiều Viettel của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy liên hệ ngay với nhà mạng để hoàn tất các thủ tục đăng ký sim chính chủ.

2. Sim bị khóa 2 chiều Viettel do không thanh toán cước

Trường hợp này dễ gặp phải với thuê bao trả sau khiến sim bị khóa 2 chiều Viettel. Khi bạn chậm hạn thanh toán cước, nhà mạng Viettel  sẽ tiến hành khóa 1 chiều và nếu bạn để lâu hơn thì sẽ tiến hành khóa sim Viettel 2 chiều. 

Trong trường hợp này, để kích hoạt sim bị khóa 2 chiều Viettel cần đến điểm giao dịch của cửa hàng Viettel gần nhất để thanh toán. Khi đi bạn mang theo chứng minh nhân dân để chứng minh mình là chủ sở hữu của sim đó nhé.

3. Sim bị khóa 2 chiều Viettel do hết thời hạn

Trường hợp này phổ biến khi không sử dụng sim, không nạp thẻ điện thoại quá lâu thì sẽ khiến cho sim Viettel bị khóa 2 chiều. Lưu ý, khi hết hạn sử dụng sim Viettel bị khóa 1 chiều, và trong 120 ngày tiếp theo bạn không nạp thẻ điện thoại thì sẽ bị khóa 2 chiều. 

Nguyên Nhân Khiến Sim Bị Khóa 2 Chiều Viettel
Nguyên Nhân Khiến Sim Bị Khóa 2 Chiều Viettel

Nếu bạn vẫn không nạp thẻ điện thoại thì khả năng rất cao sim của bạn sẽ bị thu hồi vào kho sim chung. Để kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều trong trường hợp này thì bạn cũng làm tương tự như cách trên đã hướng dẫn.

4. Sim Viettel bị khóa 2 chiều do phản ánh spam

Thuê bao điện thoại được sử dụng với mục đích bán hàng, quảng cáo và bị phản ánh đến nhà mạng là gây phiền hà đến họ cũng sẽ làm cho sim Viettel bị khóa 2 chiều.

5. Sim Viettel bị khóa 2 chiều do sai mã PIN

Người dùng muốn bảo mật thông tin sim nên cài đặt mã PIN và đay không phải là loại mật khẩu ai cũng nhớ vì rất ít khi bạn dùng. Sau khi nhập PIN sai quá 3 lần, bạn sẽ được hỏi mã PUK và nếu bạn vẫn nhập sai thì sim Viettel sẽ bị khóa 2 chiều. 

Để giải quyết được trường hợp này, cần đến cơ sở Viettel gần nhất để khắc phục. Khi đi cần mang theo chứng minh nhân dân để xác nhận mình là chủ sở hữu sim nhé.

6. Nạp sai thẻ cào quá 5 lần

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất và đôi khi cạo bề mặt thẻ mạnh tay khiến tróc mất một phần số. Đa phần, người dùng sẽ cố gắng nhìn và đoán xem đó là số nào để nạp thử. Việc nạp nhiều lần không chính xác thì sẽ dẫn đến sim bị khóa 2 chiều.

Các Cách Mở Khóa Khi Sim Viettel Bị Khóa 2 Chiều

Trường hợp sim bị khóa do nợ cước, khách hàng tiến hành thanh toán, thuê bao thì sẽ hoạt động lại bình thường. Đối với trường hợp bị khóa do vi phạm chính sách của nhà mạng Viettel sẽ rất khó để mở khóa. 

Bởi quy định đã đề ra nếu thuê bao bị báo cáo spam quá nhiều lần thì sẽ bị khóa số vĩnh viễn. Trường hợp này hãy gọi cho Tổng đài Viettel hoặc ra điểm giao dịch của các cửa hàng Viettel để được tư vấn thêm. 

Hiện nay theo quy định sim phải đăng ký thông tin chính chủ với mục đích rà soát được tình trạng thuê bao rác và sẽ gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Nếu sim bị khóa 2 chiều Viettel vì nguyên nhân này thì hãy đem theo giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước ra điểm giao dịch để được cập nhật thông tin chính chủ của sim.

Cách Mở Khóa Khi Sim Viettel Bị Khóa 2 Chiều
Cách Mở Khóa Khi Sim Viettel Bị Khóa 2 Chiều

Đối với trường hợp khác như bị khóa do nạp sai quá số lần thẻ cào, nhập mã PUK hay PIN sai,… Thì chỉ cần gọi điện đến tổng đài Viettel 18001098 hoặc 198 để mở khóa và tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Trong thời gian sim bị chặn 2 chiều Viettel là 30 ngày, nhà mạng sẽ tiến hành khóa số vì thế bạn cần phải mang giấy tờ tùy thân ra điểm giao dịch để tiến hành làm lại sim.

Một Số Lưu Ý Để Tránh Bị Khóa Sim

Để tránh tình trạng khóa thẻ sim và an tâm sử dụng lâu dài, thì bạn nên cần biết đến một số lưu ý dưới đây:

  • Hạn chế hành động nhập mã PUK hay mã PIN hoặc nhập đúng mã nếu cần thiết.
  • Cẩn thận khi nạp thẻ điện thoại, tránh nạp sai quá 5 lần quy định. Nếu không chắc chắn với mã số thẻ mà bạn đang tiến hành nạp thì hãy tạm thời nạp thẻ mới. Thẻ cũ đem ra điểm giao dịch để được check seri và đổi thẻ.
  • Đăng ký thông tin chính chủ ngay khi sử dụng sim sẽ giúp tránh bị nhà mạng khóa số và tránh được những tranh chấp sim có thể xảy ra.
  • Thanh toán cước phí trả sau đúng thời hạn quy định đã được thông báo.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho cho bạn về những nguyên nhân và cách mở khi sim bị khóa 2 chiều Viettel đơn giản, dễ thành công tránh làm mất thời gian và công sức của bạn. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tránh những lí do để làm sim của bạn bị khóa làm cho công việc của bạn bị ảnh hưởng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *