Sim Viettel Không Gọi Được Nhưng Vẫn Có Sóng

Sim Viettel Không Gọi Được Nhưng Vẫn Có Sóng

Nhiều thuê bao Viettel gặp phải tình trạng sim có sóng bình thường. Nhưng không thể gọi được. Việc gọi lên tổng đài nhà mạng cũng là một điều khó khăn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu và không biết sim mình đang gặp vấn đề gì. Bài viết dưới đây Viettel Khánh Hòa sẽ điểm qua những nguyên nhân tại sao sim Viettel không gọi được nhé.

SIM VIETTEL KHÔNG GỌI ĐƯỢC

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim Viettel bị khóa như: khóa một chiều hoặc cả hai hay sim bị mất sóng. Khiến quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn. Tuy nhiên sim có sóng nhưng không gọi được. Luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang trong tình huống tương tự và chưa biết cách khắc phục. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để nắm được lý do và nhanh chóng sửa lỗi.

Tại Sao Sim Viettel Có Sóng Nhưng Không Gọi Được?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim của bạn không gọi được. Bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan tác động đến. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Thứ nhất, nếu sim Viettel không gọi được. Thì khả năng sim của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi do không thanh toán cước phí đúng hạn (đối với thuê bao trả sau). Hoặc tài khoản trả trước đã quá hạn nạp tiền điện thoại.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng. Có thể bạn vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi mà không hay biết. Vì vậy, dù sim Viettel có sóng mạnh đến đâu thì cũng không thể gọi đi được.

Thứ ba, trường hợp sim mới mua không gọi được. Có thể là do bạn chưa kích hoạt sim điện thoại di động. Nếu là vậy, dù điện thoại có nhận sim, có sóng bạn vẫn không thực hiện cuộc gọi thành công.

Ngoài ba nguyên nhân chính vừa kể trên. Còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sim không nhận được cuộc gọi. Đơn cử như do xung đột ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng, bật chế độ chặn cuộc gọi đến,…Tại Sao Sim Viettel Có Sóng Nhưng Không Gọi Được?

Cách Khắc Phục Trường Hợp 1

Trong trường hợp sim bạn mới mua và chưa thực hiện kích hoạt. Thì việc bạn cố gắng liên lạc với một ai đó là điều không thể. Và chúng ta khắc phục như sau:

Các bạn tiến hành gọi điện tới số tổng đài: 900 (miễn phí).

Sau đó các bạn thực hiện theo các bước mà tổng đài yêu cầu để kích hoạt thuê bao như:

+ Thuê bao cần đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống. Các thông tin này gồm có: Tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp.

+ Tổng đài viên sẽ thông báo kích hoạt thành công khi quá trình này hoàn tất.

Trường Hợp 2

Trong trường hợp tài khoản thuê bao Viettel của bạn đã hết tiền. Các bạn sẽ cần phải thực hiện kiểm tra như sau:

– Truy cập vào trình gọi điện và nhập *101# và ấn chọn Gọi . Ngay lập tức chúng ta sẽ biết thông tin tài khoản của mình.

Nếu tài khoản của bạn hết tiền. Hãy thực hiện việc nạp thẻ với thuê bao trả trước hoặc trả cước di động. Với thuê bao trả sau để tiếp tục cuộc gọi và sửa lỗi sim Viettel không nhận cuộc gọi.cách khắc phục sim viettel trường hợp 2 không gọi được

Trường Hợp 3

Nếu như thuê bao Viettel của bạn bị tổng đài khoá một chiều. Bạn sẽ không thể thực hiện việc gọi điện trên điện thoại của mình được nữa. Cách khắc phục như sau:

– Liên lạc với số tổng đài Viettel: 1900 8098 .

– Sau đó bạn sẽ cung cấp thông tin về thuê bao sim mà mình đang sử dụng. Và tổng đài viên sẽ giúp bạn khắc phục loại bỏ việc chặn một chiều. Cũng như sửa lỗi sim Viettel không gọi được nhưng có sóng.

Cách Khắc Phục Sim Viettel Trường Hợp 4 Không Gọi Được

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra với các thiết bị Android hiện nay. Khi vô tình chặn cuộc gọi đi khiến chúng ta không thể liên lạc được nữa. Cách khắc phục như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Gọi điện từ màn hình chính điện thoại. Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm và lựa chọn Cài đặt .

Bước 2 : Sau đó, để sửa lỗi có sóng nhưng không gọi được. Khi đã chặn các cuộc gọi đi, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn Nhiều cài đặt hơn. Và chọn Chặn cuộc gọi . Với một số thiết bị Android khác, các bạn ấn chọn mục Cài đặt chặn cuộc gọi.

Bước 3 : Cuối cùng, các bạn sẽ lựa chọn mục Cuộc gọi đi. Và tắt kích hoạt hết các tính năng chặn cuộc gọi để sửa lỗi sim Viettel không nhận cuộc gọi nhưng vẫn có sóng trên điện thoại Android.

Lỗi Xung Đột Ứng Dụng

Còn với lỗi xung đột ứng dụng. Thì bạn phải tiến hành tắt, gỡ các ứng dụng đó đi. Hoặc mang máy ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Nếu nguyên nhân là do máy bị lỗi phần cứng.

Tình trạng trên sẽ làm ảnh hưởng đến việc liên lạc. Cũng như gây ra nhiều vấn đề, sự cố không đáng có cho các thuê bao di động. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem sim của mình bị lỗi nào. Để có cách khắc phục đúng và nhanh nhất.

Với mỗi nguyên nhân chúng tôi đã kể ở trên. Thì lại có các cách khắc phục khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định chính xác nguyên nhân tại sao. Và áp dụng theo các cách phù hợp để xử lý nhanh chóng lỗi không gọi được này. Rất hy vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích để khắc phục tình trạng khi cần. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *