Không Nạp Được Thẻ Điện Thoại Viettel

Tại Sao Không Nạp Được Thẻ Điện Thoại Viettel Và Cách Khắc Phục

Là khách hàng Viettel. Đã không ít lần bạn gặp phải tình trạng nạp thẻ điện thoại nhưng không thành công. Những lúc ấy bạn lại phải gọi điện đến tổng đài và nhờ sự giúp đỡ từ phía họ gây mất thời gian. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan bổ ích và viettelkhanhhoa điểm qua những lý do tại sao không nạp được thẻ điện thoại Viettel và cách khắc phục nhé.

KHÔNG NẠP ĐƯỢC THẺ ĐIỆN THOẠI

Nhiều lý do được phía nhà mạng đưa ra. Dẫn tới tình trạng thuê bao Viettel của bạn không nạp được card. Đó chính là do bạn nhập sai mã thẻ cào. Đôi khi là do thẻ cào ấy đã được nạp từ trước đó rồi. Hoặc là thẻ cào chưa được kích hoạt. Hay thậm chí là do thuê bao Viettel của bạn đang bị khóa quyền truy cập,…

Cú Pháp Nạp Thẻ

Tất cả thuê bao sử dụng mạng Viettel đều biết cú pháp nạp thẻ như sau:

*100*Mã-số-thẻ#OK

Tuy nhiên có nhiều lý do khiến chiếc thẻ cào của bạn không nạp được thành công. Và mỗi lý do sẽ có cách khắc phục khác nhau.Cú Pháp Nạp Thẻ

Tại Sao Không Nạp Được?

Khách Hàng Nhập Sai Mã Thẻ Cào Viettel

Mã thẻ cào của nhà mạng Viettel sẽ bao gồm 13 số. Việc nhìn rõ và nhập chính xác từng số. Theo thứ tự ở dãy số sẽ khiến thao tác diễn ra thành công hơn.

Mỗi khi có chương trình khuyến mãi được nhà mạng Viettel đưa ra. Rất nhiều cuộc gọi tới tổng đài và thắc mắc về việc không nạp được thẻ. Thế nhưng khi nhân viên tổng đài kiểm tra. Thì phần lớn những sai sót này đều là do cách nhập mã thẻ của khách hàng.

Thông thường mỗi một lần nạp thẻ. Hệ thống nhà mạng Viettel chỉ cho phép khách hàng nhập vào 5 lần. Nếu số lần nhập mã thẻ sai quá 5 lần. Khách hàng sẽ không tiếp tục thực hiện được giao dịch ngay lập tức. Và phải gọi điện lên tổng đài để yêu cầu mở khoá tài khoản.

Vậy nên khi nạp tiền điện thoại cần hết sức chú ý. Bởi đây là lỗi cơ bản nhất khiến bạn không nạp thẻ điện thoại thành công.

Mã Thẻ Cào Đã Được Nạp Trước Đó

Khách hàng nạp thẻ đã nhập số đúng. Nhưng hệ thống vẫn báo là nạp không thành công. Nguyên nhân lớn nhất không nạp được thẻ điện. Có thể là do thẻ nạp này đã được nạp trước đó rồi mà khách hàng không biết. Vậy nên nếu như bạn nhập chính xác 2 đến 3 lần. Mà vẫn chưa thấy được thì hãy gọi điện đến tổng đài. Để nhờ nhân viên tư vấn kiểm tra xem thẻ đó đã được nạp hay chưa nhé.

Khi gọi tới tổng đài. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ yêu cầu bạn đọc mã seri của thẻ cào ấy. Hãy giữ thẻ và đọc rõ ràng theo thứ tự các số trong dãy seri thẻ cào để họ kiểm tra.

Do Chưa Được Kích Hoạt

Dù là nhà mạng lớn tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những lúc sơ suất. Thẻ cào phát hành với số lượng lớn như vậy. Đôi khi cũng sẽ có một vài trường hợp là bị lỗi. Vì vậy có thể gặp phải những thẻ lỗi do chưa kích hoạt. Và gây ra tình trạng không thể kích hoạt.

Khi nhập thành công mã số thẻ và gửi tới tổng đài. Hệ thống sẽ trả về cho bạn tin nhắn là đã nạp thành công hay chưa. Trong trường hợp này nếu như mua phải thẻ chưa được kích hoạt. Thì hệ thống cũng sẽ báo lại để bạn có hướng giải quyết.

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng. Bởi đây là lỗi từ phía nhà mạng nên bạn sẽ được hỗ trợ kích hoạt thẻ cào. Và tiếp tục sử dụng khi gọi điện tới cho nhân viên tổng đài.

Do Nhập Sai Mã Số Thẻ Quá Nhiều Lần

Thẻ Viettel gồm có 13 chữ số, nếu bạn nhập thiếu 1 số hoặc sai 1 số thì sẽ không thể nào nạp được tài khoản cho điện thoại của mình. Trong trường hợp này bạn cần check lại thông tin mã số thẻ.

Thuê Bao Bị Khóa Quyền Truy Cập

Những khách hàng đang bị quá quyền truy cập. Thì đương nhiên sẽ không nạp được thẻ phone thành công. Vậy cần xử lý như thế nào đây?.

Hãy liên hệ tới tổng đài 198 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mở quyền truy cập. Sau khi yêu cầu được thực hiện thành công. Bạn sẽ thử lại thao tác nạp để tiếp tục sử dụng các dịch vụ cho bạn.

Do Nghẽn Mạng

Trong những đợt khuyến mãi của nhà mạng. Thì nhu cầu nạp thẻ điện thoại của người dùng cũng tăng mạnh. Kéo theo đó là tình trạng quá tải, nghẽn mạng. Vì thế khả năng yêu cầu nạp thẻ của bạn trong thời điểm đó bị từ chối. Dù có nhập mã số đúng.

Do Thẻ Cào Bị Rách Nên Không Nạp Được

Vì nhiều lý do mà người dùng vô tình làm rách 1 vài số trong dãy mã số. Dẫn đến không thể nạp thành công. Trong trường hợp này bạn có thể mang theo thẻ cào. Cùng chứng minh nhân dân đến các cửa hàng giao dịch chính của Viettel. Để được hỗ trợ cấp lại mã.

***Yêu cầu: Thẻ cào còn nguyên 4 góc, còn số seri.

Cách Xử Lý Khi Không Nạp Được

Thẻ Viettel với seri 11 ký tự thì mã thẻ cào là 13 số.

Thẻ Viettel với số seri 13 ký tự thì mã thẻ cào là 15 số.

Như vậy nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem mình đã nhập đúng. Và đủ ký tự hay chưa.

Hãy Kiểm Tra Tình Trạng Sử Dụng Của Thẻ Cào

Trong trường hợp bạn nhập đúng các thông tin thẻ. Nhưng vẫn không sử dụng được. Có thể kiểm tra tình trạng thẻ cào để biết thẻ cào đã được sử dụng hay chưa. Một số trường hợp sử dụng của thẻ cào:

+ Thẻ đã được sử dụng ( nạp) trước đó.

+ Thẻ cào chưa được kích hoạt: Trường hợp này cần kích hoạt thẻ để có thể sử dụng chúng.

+ Thẻ hết hạn sử dụng.

Trên thị trường, bên cạnh những thẻ chính hãng từ nhà mạng phát hành. Vẫn có nhiều thẻ giả mạo. Khách hàng gặp phải những thẻ giả mạo này sẽ không nạp được thẻ. Vậy cần phải tỉnh táo lựa chọn những đại lý thẻ uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cài Đặt Ứng Dụng My Viettel Để Xoá Lỗi Nạp Thẻ

My Viettel là ứng dụng thần thánh giúp ứng viên thực hiện được rất nhiều giao dịch. Ngay cả khi không nạp được thành công bằng cách truy cập vào ứng dụng này các bạn có thể vào xóa lỗi nạp thẻ với các bước sau đây:

Bước 1: Chọn “nạp cước” trên màn hình giao diện chính.

Bước 2: Nhấn vào “Xóa lỗi nạp thẻ” hiện ở dòng cuối cùng sau khi bạn chọn vào giao diện của “Nạp cước”.

Bước 3: Nhập thông tin và mã captcha.

Kết thúc bước 2. Hệ thống sẽ thông báo ô để bạn nhập thông tin số điện thoại và mã captcha. Chỉ cần nhập số điện thoại mà bạn đang dùng để nạp thẻ. Sau đó nhập vào chính xác các ký tự mã captcha là được.

Việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra lại thông tin mã thẻ. Và số serial đã nhập có chính xác với thông tin của thẻ không. Không ít trường hợp nhập thừa hoặc thiếu mã số thẻ dẫn tới nạp thẻ không thành công.

Nạp Tiền Điện Thoại Qua Các App

Từ những bất cập của việc nạp thẻ cào truyền thống. Thì với xu hướng 4.0 đã có cách nạp thẻ điện thoại nhanh và nhiều tiện ích hơn hoàn toàn miễn phí khi có thể nạp thẻ vào điện thoại. Chính là nạp qua tính năng tiện ích trên các app điện thoại. Như: Viettel Pay, MoMo,… Nạp tiền điện thoại dễ dàng cho thuê bao trả trước, thanh toán nhanh chóng cho thuê bao trả sau. Sẽ hạn chế rủi ro khi mua thẻ cào truyền thống. Có thể được nạp ở mọi lúc mọi nơi mà không cần đến các đại lý để mua. Không có các bước rườm rà nhấn từng mã số thẻ.

Kết Luận

Trên đây đều là những hướng dẫn để khách hàng có những cách để xóa lỗi nạp thẻ một cách rất đơn giản. Và thuận tiện. Với những thông tin liên quan này thì bạn có thể lựa chọn cho mình được những dịch vụ cực tối ưu.+ để mổi khi có lỡ bị khóa tài khoản do nạp thẻ không đúng quá năm lần thì cũng không còn lo lắng nữa.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *