Tại Sao Lại Không Dùng Được VolTE Của Viettel?

Tại Sao Lại Không Dùng Được Volte Của Viettel?

Hiện nay một số khách hàng đang không dùng được VoLTE của Viettel mà không rõ nguyên nhân. Dù đã đăng ký dịch vụ, mở VoLTE trên thiết bị thành công. Nhưng vẫn không thể sử dụng được cuộc gọi  trên nền VoLTE đúng ý. Tại sao không dùng được?. Cách khắc phục như thế nào?. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

KHÔNG DÙNG ĐƯỢC VOLTE CỦA VIETTEL

VolTE Viettel không hoạt động cũng là thắc mắt của nhiều khách hàng. Nó mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Nên vì sao lại không dùng đươc. Tìm hiểu thêm lý do dưới đây.

Tại Sao Không Có Dùng Được VolTE Của Viettel?

Nếu bạn đã đăng ký và mở VoLTE thành công trên máy. Mà khi gọi lại bị chuyển về 2G/3G hoặc không thực hiện được cuộc gọi. Thì nguyên nhân VolTE Viettel không hoạt động được xác định là do:

+ Từ ngày 28/4/2021 Viettel hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế. Về việc yêu cầu người dân thực hiện 5K và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid. Nhà mạng đã thực hiện Phát âm thông báo. Trước mỗi cuộc gọi khi thuê bao di động thực hiện gọi đi.

+ Những thuê bao đang sử dụng dịch vụ VoLTE khi thực hiện cuộc gọi thoại. Sẽ được chuyển về thoại trên 3G/2G & không thực hiện được cuộc gọi VoLTE đồng thời nghe được âm tuyên truyền Covid (trong thời gian truyền thông âm báo trước cuộc gọi tuyên truyền dịch bệnh Covid).

Như vậy, không phải do lỗi máy hay dịch vụ. Mà là do chính nhà mạng Viettel đã chặn thực hiện gọi VoLTE. Nếu bạn để ý các nhà mạng khác cũng có chung tình trạng này.

Cách Khắc Phục Lỗi Volte Của Viettel Khi Không Hoạt Động

Vì lỗi hiện tại là do nhà mạng Viettel thực hiện chặn VoLTE theo quy định của Bộ Y tế. Nên không có cách khắc phục nào có thể thực hiện được.

Trong thời gian dịch bệnh đang có dấu hiệu trở lại và ngày càng khó kiểm soát. Thì dịch vụ VoLTE cũng sẽ không được sử dụng trở lại. Bạn phải chờ cho đến khi dịch bệnh Covid được khống chế hoàn toàn. Cuộc sống trở lại bình thường thì nhà mạng mới tự động mở lại VoLTE cho bạn thực hiện gọi.

Muốn gọi chất lượng cao bạn có thể sử dụng mạng internet. Đăng ký 4G Viettel và gọi qua các ứng dụng online. Để trò chuyện thoải mái cùng mọi người nhé.

Kết Luận

Trên đây là thông tin chi tiết về vì sao không dùng được VolTE Của Viettel . Hy vọng đã giúp bạn nắm rõ tất cả các thông tin và cũng như là biết được lý do. Hãy chung tay cùng phòng chống dịch Covid và chờ đợi thời gian tới dùng lại VoLTE. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ

Viettel Khánh Hòa – CN Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội

Địa chỉ: Số 09 Võ Thị Sáu, Nha Trang, Khánh Hòa

SĐT: 0973.77.99.74

Mail: [email protected]

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *