Viettel Không Đăng Ký 3G

Viettel Không Đăng Ký 3g Vì Những Lí Do Như Thế Nào

Đây là thắc mắc của không chỉ một người dùng. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Và chỉ khi nắm rõ bạn mới có thể khắc phục nhanh nhất và đăng ký lại. Cùng Viettel Khánh Hòa tìm hiểu chi tiết vì sao Viettel không đăng ký 3g nhé.

VIETTEL KHÔNG ĐĂNG KÝ 3G

Đây là thắc mắc của không chỉ một người dùng. Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Và chỉ khi nắm rõ bạn mới có thể khắc phục nhanh nhất và đăng ký lại. Điện thoại của bạn báo lỗi sim không đăng ký được vào mạng. Nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Đừng lo lắng nhé, hãy để chúng tôi giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu ngay và giúp điện thoại đăng ký vào mạng nào!

Tại Sao Sim Không Được Đăng Ký Vào Mạng?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân không được đăng ký vào mạng là gì. Nếu bạn chưa biết sim không được đăng ký vào mạng là sao. Thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thông thường, lỗi thẻ sim không được đăng ký vào mạng sẽ có biểu hiện dễ thấy nhất. Đó là bạn không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả gọi cho Tổng đài, hay nhắn tin. Truy cập vào mạng được. Ngoài ra, trên màn hình điện thoại di động sẽ hiển thị dòng thông báo. “Not registered on network” – không được đăng ký vào mạng.

Khi sim ghi không được đăng ký vào mạng. Nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện được việc liên lạc, gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn. Đến từ các số thuê bao di động khác, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối thông tin…

Do Chưa Cài APN

Đôi khi nguyên nhân có thể là do thiết bị của bạn chưa được thiết lập cấu hình mạng. Bạn có thể thiết lập thủ công cho một số máy không nhận cấu hình 3G tự động bằng cách:

Vào Cài đặt > Mạng di động > APN. Tại đây bạn nhấn vào thêm APN và thiết lập theo gợi ý sau:

VinaPhone:

APN: m3-world

Username: mms

Password: mms

Mobifone:

APN: m-wap

Username: mms

Password: mms

Viettel:

APN: v-internet

Username: (trống)

Password: (để trống)

VietnamMobile:

APN: Internet

Username: (trống)

Password: (trống)

Do bạn soạn tin nhắn không đúng cú pháp

Bạn muốn đăng ký 3G Viettel thành công cần soạn đúng cú pháp

Trong đó:

Tên gói là gói cước 3G/4G Viettel bạn muốn đăng ký

964938777 là mã kích hoạt gói

9123 là tổng đài đăng ký 3G

Do bạn đăng ký gói thuê bao không được ưu đãi

Rất nhiều gói cước 3G Viettel hiện hành chỉ áp dụng cho thuê bao thuộc danh sách như: V120, V90X, ST70, ST90…. Bạn muốn đăng ký gói cần phải nhận được tin nhắn mời tham gia từ tổng đài.

Bạn có thể thao tác *098# để kiểm tra sim mình được đăng ký. Gói nào trước khi soạn tin đăng ký gói nhé!

Hoặc bạn có thể chọn đăng ký những gói 3G Viettel cho tất cả thuê bao đang được yêu thích như: MIMAX70, MIMAX90…. để thành công nhanh nhất.

Vậy Nguyên Nhân Viettel Không Đăng Ký 3g  Là Như Thế Nào?

Theo chia sẻ các tín đồ công nghệ, khi bạn gặp lỗi sim viettel không được đăng ký vào mạng hoặc lỗi không được đăng ký vào mạng Vinaphone… Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Thứ nhất Có thể là do SIM di động của bạn đang sử dụng bị hỏng hóc, trục trặc. Thứ hai SIM di động của bạn bị lắp sai thẻ SIM trên máy mà không hề biết.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì lỗi không được đăng ký vào mạng Viettel hay bất cứ sim nào cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc liên lạc của các thuê bao di động.

Trục trặc này thường là lỗi hiếm gặp, khi gặp trường hợp này, thuê bao di động sẽ không thể thực hiện việc gọi điện, nhắn tin được kể cả là gọi điện cho Tổng đài để được hỗ trợ. Lỗi này khiến cho không chỉ việc liên lạc của thuê bao di động bị gián đoạn. Mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt… của bạn.

Cách Khắc Phục Sim Không Được Đăng Ký Vào Mạng

– Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng vietnaMobile, Vinaphone, Mobifone hay Viettel. Bạn có thể kiểm tra lại thẻ SIM trên điện thoại di động của mình để xem đã lắp đúng chưa. Nhiều trường hợp lắp sai vị trí thẻ SIM trên điện thoại. Mà không biết cũng làm sim hiện không được đăng ký vào mạng.

– Nếu bạn gặp lỗi không được đăng ký vào mạng sim Vina, Viettel. Hay bất cứ sim của nhà mạng nào khác. Thì bạn có thể kiểm tra xem điện thoại di động của mình có nhận sim hay không. Nhiều máy do hỏng chân sim nhưng người dùng không biết. Cũng dẫn đến tình trạng gọi điện bị lỗi “không đăng ký được vào mạng”

– Bạn có thể tháo SIM cũ ra, lắp một SIM di động khác vào máy. Nếu như SIM di động mới này vẫn nghe gọi bình thường. Thì bạn cần kiểm tra lại SIM di động cũ của mình, vệ sinh SIM nhẹ nhàng. Và lắp lại máy rồi thử lại. Nếu bạn lắp SIM khác vào máy mà vẫn báo lỗi không được đăng ký vào mạng. Thì bạn cần kiểm tra lại máy, vì rất có thể thiết bị di động của bạn bị xung đột phần mềm.

– Để kiểm tra xem SIM di động của mình có bị lỗi gì hay không. Bạn có thể mượn máy điện thoại của ai đó gọi cho Tổng đài nhà mạng đang sử dụng. Để check tình trạng SIM di động của bạn. Nếu SIM di động của bạn có vấn đề. Thì các Tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách khắc phục.Cách Khắc Phục Sim Không Được Đăng Ký Vào Mạng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *